Siêu mẫu tiết lộ rằng thiết kế sấn khấu Vietnam Junior Fashion Week mùa 9 (VJFW9) sẽ dựa trên những tiêu chuẩn của các sàn diễn thời trang quốc tế như Shanghai Fashion Week hay Paris Fashion Week.

Chiều 14/8, siêu mẫu Xuân Lan cùng ekip Xuan Lan Academy đã tổ chức họp báo giới thiệu sự trở lại của sân chơi quen thuộc cho người mẫu nhí: Vietnam Junior Fashion Week – Tuần lễ Thời trang Trẻ em mùa thứ 9, đồng thời công bố khởi động mùa đầu tiên của Vietnam Runway Fashion Week tại White Palace, Tp.HCM.

Tại họp báo, Xuân Lan cũng chia sẻ trăn trở của mình trong việc đem đến những điểm mới cho mùa thứ 9 của Vietnam Junior Fashion Week. Sau liên tiếp nhiều mùa tạo nên các sàn diễn ngoài trời tại Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, lần trở lại với Tp.HCM, Xuân Lan và ekip đưa sàn diễn trở lại vào không gian trong nhà.
Siêu mẫu tiết lộ rằng thiết kế sấn khấu VJFW9 sẽ dựa trên những tiêu chuẩn của các sàn diễn thời trang quốc tế như Shanghai Fashion Week hay Paris Fashion Week. Với việc thiết kế sân khấu VJFW9 chuẩn quốc tế bằng một đường catwalk dài, các bục ngồi được sắp xếp 2 bên, sân khấu tập trung vào ánh sáng trình diễn, Xuân Lan mong muốn sẽ giúp các bé tiếp cận gần hơn với một sàn diễn thời trang chuyên nghiệp, đẳng cấp thế giới. Mục đích của việc dàn dựng sân khấu nhằm làm nổi bật các thiết kế của các thương hiệu và kỹ năng trình diễn của từng người mẫu nhí.
Khởi đầu buổi họp báo, các người mẫu nhí của Xuan Lan’s Academy đã hé lộ một số trang phục nằm trong các bộ sưu tập sẽ được trình diễn tại VJFW9 lần này.
10 NTK và nhãn hàng sẽ đồng hành cũng VJFW9 bao gồm: NTK Đỗ Mạnh Cường, NTK Minh Công cùng với Thương hiệu Bubbe, Thương hiệu Hennada, Áo cưới Việt Phượng, Thương hiệu Ruby’s Midu, Thương hiệu Skabella, Thương hiệu Tutupetti, Thương hiệu Rabbit Phạm và Thương hiệu Maschio.

Vietnam Junior Fashion Week – Tuần lễ Thời trang Trẻ em Việt Nam là chương trình do siêu mẫu Xuân Lan cùng ekip Xuan Lan Academy sản xuất nhằm giúp các thương hiệu thời trang trẻ em phát triển, cũng như giúp cho một thế hệ người mẫu nhí phát triển toàn diện.

Vietnam Junior Fashion Week season 9 – Tuần lễ Thời trang Trẻ em Việt Nam mùa thứ 9 dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 24 và 25/8 tại White Palace Phạm Văn Đồng.

Trong khi đó, Vietnam Runway Fashion Week là sàn diễn thời trang dành cho người mẫu chuyên nghiệp được siêu mẫu Xuân Lan sản xuất mùa đầu tiên sau thời gian dài ấp ủ. Đây là tâm huyết của nữ siêu mẫu sau thời gian thành công với Vietnam Designer Fashion Week trước đó, cô muốn mang trở lại một sân chơi chuyên nghiệp nơi những người mẫu và các thương hiệu, nhà thiết kế và khán giả được đắm chìm trong một không gian thời trang chuyên nghiệp, đẳng cấp quốc tế.
Chia sẻ về lý do tạo ra Vietnam Runway Fashion Week, Xuân Lan bày tỏ rằng hiện tại ở Việt Nam có nhiều tuần lễ thời trang khác nhau, nhưng các tuần lễ thời trang còn khá thiên về dàn dựng, sân khấu mà bỏ ngỏ, chưa tôn vinh được tính nguyên bản của một sàn diễn thời trang thường thấy ở các sàn diễn thời trang thường niên như New York Fashion Week, Shang Hai Fashion Week, Seoul Fashion Week.
Bên cạnh đó, việc tạo ra một sàn diễn thời trang chuyên nghiệp cho người mẫu, thương hiệu, nhà thiết kế và khán giả luôn là trăn trở, tâm huyết của Xuân Lan. Sau khi dừng lại với Vietnam Designer Fashion Week, sự trở lại với thời trang dành cho người mẫu chuyên nghiệp này của Xuân Lan nhận được sự ủng hộ lớn của những người yêu mến thời trang.
Xuân Lan chia sẻ: “Thời gian chuẩn bị của Vietnam Runway Fashion Week là vô cùng gấp gáp. Cả ekip đã gấp rút hoàn thiện để đáp ứng yêu cầu và mong muốn của tôi, tất cả đều xuất phát từ niềm đam mê thời trang. Cái tên Vietnam Runway Fashion Week chỉ vừa chính thức được cấp phép chiều nay, và chúng tôi đặt cược rất nhiều thứ cho lần đầu tiên này. Tôi muốn một sân chơi mà người mẫu được tôn trọng, thời trang được tôn vinh và khán giả thực sự được đắm chìm với thời trang chuyên nghiệp, đẳng cấp. Tôi rất hạnh phúc vì sự ủng hộ, đồng hành của bạn bè, các Nhà thiết kế, thương hiệu để hiện thực hoá được giấc mơ này”.
Đồng hành cùng VRFW, các thương hiệu, Nhà thiết kế: Hà Linh Thư, Trương Thanh Long và Maschio sẽ đem đến những thiết kế mới mang hơi thở Thu – Đông 2019. Sự kiện dự kiến sẽ diễn ra theo các slot vào ngày 23/8 tại White Palace, Tp.HCM.