Cơ thể con người luôn cần bổ sung nước, nhưng uống nước lúc nào là tốt nhất, thời điểm nào không cần bổ sung nước sẽ có hại cho sức khỏe.

uong_nuoc_JAIN

Chúng ta thường được hướng dẫn nên uống 8 ly nước mỗi ngày, tuy nhiên hầu hết mọi người đều không làm đúng quy tắc đó. Phần lớn mọi người thường uống nước khi khát, đây là một sai lầm rất lớn trong việc duy trì sức khỏe và bảo vệ cơ thể của con người.

nuoc_12_PGUX

Làm thế nào để bổ sung nước đúng nhất, hãy xem 10 lời khuyên của các chuyên gia y tế dưới đây.

1.Uống 1-2 ly nước ngay sau khi thức dậy: Điều này giúp cho cơ thể bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất sau 1 đêm dài không được bổ sung nước và chuẩn bị cho một ngày hoạt động của bạn; giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể bạn.

nuoc_1_OFGF

2. Uống 1 ly nước nửa giờ trước bữa ăn giúp giảm cân: Việc uống nước trước bữa ăn làm cho dạ dày có cảm giác lưng lửng để khi vào bữa chính bạn không cảm thấy thèm ăn.

nuoc4_KHWW

 

3. Tuy nhiên, lại có lời khuyên không uống nước trước, trong hoặc ngay sau bữa ăn: Không uống nước nửa giờ trước bữa ăn, trong khi ăn và 1 giờ sau bữa ăn. Khi uống nước trước, trong hoặc ngay sau bữa ăn sẽ làm loãng dịch vị ảnh hưởng tới việc tiêu hóa thức ăn.

bua_an_KTHM

4. Nếu cảm thấy khát trong bữa ăn, thay vì uống nước hãy uống sữa chua: Những thức uống như sữa chua hoặc sữa nguyên kem vừa có tác dụng làm mát giống như uống nước, lại không cản trở hoạt động của hệ tiêu hóa.

sua_chua1_EAUL_HIQI

5. Uống 1 cốc nước khi cảm thấy đói: Nước là một loại đồ uống giảm cân hữu hiệu và kinh tế nhất. Khi cảm thấy đói, hãy uống 1 ly nước. Sau khoảng 10 phút nếu vẫn thấy đói, lúc này hãy ăn một chút gì đó bạn sẽ thấy cơn thèm ăn của mình biến mất.

doi_qua_UFZT

6. Uống nước giúp tăng cường hoạt động của não bộ: Khoảng 75% não bộ là nước, nên nó rất cần thiết cho các hoạt động trí óc. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, kém tập trung trong công việc, hãy uống 1 cốc nước bạn sẽ ngạc nhiên vì hiệu quả của nó.

doi1_WQDV7. Uống nhiều nước vào ban ngày hơn buổi tối: Tốt nhất nên uống nhiều nước vào ban ngày để đảm bảo bạn được ngủ ngon vào buổi đêm, không phải thức dậy để đi tiểu.

nuoc11q_DBCC8. Uống nhiều nước trong ngày nếu bạn không có thói quen đi tiểu đêm: Nhờ thế, bạn sẽ không cảm thấy khát khô hay mất nước vào sáng hôm sau.

nuoc8a_IXBQ

9. Uống nhiều nước trước và sau khi tập thể dục giúp tăng sức mạnh cơ bắp: Khi vận động, cơ thể người bị mất nước nhanh hơn, từ đó làm cơ thể mệt mỏi, lúc này cần bổ sung nước.

uong_nuoc_2a_SLYW

10. Khi bị bệnh, đang mang thai hoặc cho con bú, bạn nên uống thêm nhiều nước: Khi đang bị sốt, uống thêm nước sẽ giúp khi bạn bù nước, tránh mất nước và từ đó giúp hạ sốt. Phụ nữ mang thai và cho con bú cần uống khoảng 10 ly mỗi ngày

mang_thai_TFUKTheo SKĐS (ảnh: Tổng hợp Internet)