Ở tuổi 19, Kylian Mbappe đã là triệu phú với mức lương cao ngất ở PSG, đã là nhà vô địch thế giới nhưng quần áo cực kỳ đơn giản.

Năm 2018, trên vũ đài World Cup, Mbappe chính thức bước ra ánh sáng

Kylian Mbappe là cầu thủ tuổi teen thứ hai ghi bàn trong một trận chung kết World Cup. Ở tuổi 19, anh đã là nhà vô địch thế giới. Ở tuổi 19, Mbappe đã thi đấu cho một trong những CLB có tài chính mạnh bậc nhất thế giới PSG. Thế nên không có gì quá khi gọi Mbappe là “rich kid”.

Theo tờ L’Equipe, mỗi tháng Mbappe có thu nhập 1,8 triệu đôla (41 tỷ đồng). Nhưng số tiền Mbappe chi cho ăn mặc thì cực kỳ khiêm tốn, khiến nhiều người phải bất ngờ. Nhất là khi so Mbappe với Neymar, người đồng đội ở PSG nhưng luôn chi một khoản lớn cho các thương hiệu nổi tiếng.

Đây là trang phục khi Mbappe ra sân tập cùng tuyển Pháp gần đây. Anh mặc chiếc áo phông trắng có giá 50 bảng, chiếc skinny jean đen có giá tầm 20 bảng và đi đôi Nike Air Force 1 có giá 75 bảng. Tổng cộng tầm 145 bảng (gần 4,5 triệu đồng). Một set đồ quá khiêm tốn nếu so với các “rich kid” ở Việt Nam.

Mbappe cảm thấy thoải mái trong trang phục thể thao. Trong một lần đi tập khác, Mbappe mặc chiếc hoddie có giá 75 bảng, áo phông 50 bảng, quần thun nỉ có giá 50 bảng và đôi Nike Air Vapormax có giá 150 bảng. Toàn set đồ vào khoảng 10 triệu đồng, chưa tới 1/1000 lương tháng.

Ở set đồ này đôi Nike Air Jordan với 150 bảng. Nhưng gây chú ý là chiếc nón có lẽ được thiết kế riêng cho Mbappe với chữ KY (Kylian).

Thỉnh thoảng Mbappe cũng đôi phong cách, từ áo thun sang chiếc sơmi Oxford có khoá kéo. Đây là thiết kế hợp tác giữa Nike Lab và Riccardo Tisci. Chiếc áo này có giá 85 bảng và quần tầm 120 bảng. Mũ của Mbappe tầm 25 bảng. Set đồ này có giá 230 bảng.

Có thể nhận thấy Mbappe khá giản dị trong việc ăn mặc. Toàn set đồ của anh trung bình vào khoảng 400 đôla cho quần, áo, mũ và giày, quá khiêm tốn so với mức lương 1,8 triệu đôla mỗi tháng.

Điều này không nói lên rằng Mbappe tính toán trong việc chi tiêu. Bằng chứng là anh đã quyên góp đến 265.000 bảng, số tiền nhận được khi thi đấu ở World Cup 2018, cho quỹ từ thiện ở Pháp.

Không phải ngẫu nhiên mà Mbappe đang trở thành thần tượng mới của giới trẻ, sau Messi và Ronaldo.

Nguồn: kenh14.vn