Mặc dù chỉ được 2 HLV lựa chọn, nhưng Hoàng Minh Chánh là giọng ca để lại ấn tượng nhiều nhất trong lòng khán giả.

Hoàng Minh Chánh, cậu bé sở hữu chất giọng khỏe khắn đã “đốt nóng” sân khấu The Voice Kids 2016 với ca khúc Giọt sương trên mi mắt. Tuy nhiên, ngoài giọng hát, câu chuyện của em về gia đình cũng khiến nhiều khán giả truyền hình xúc động.

huynhminhchanh-1

Chỉ mới 13 tuổi nhưng Minh Chánh lại là một cậu bé tình cảm và biết yêu thương ba mẹ. Trò chuyện với MC Ngô Kiến Huy, khi được hỏi em ghét gì nhất, Minh Chánh liền trả lời là ghét lúc ba, mẹ ốm đau. Em kể: “Có một lần mẹ mình bị sốt nặng, làm mình rất buồn và sốc. Trong lần sốt nặng đó, thì tất cả những công việc nhà là do mình làm. Và khi mà mình làm thì mình biết là mẹ cũng rất mệt mỏi khi làm công việc đó. Khi mình có điều ước, mình ước cho ba mẹ mình sẽ hết bệnh. Điều ước thứ hai là ba mẹ mình sẽ có một căn nhà, tại vì từ trước đến giờ gia đình mình toàn ở trọ chứ không có nhà. Khi ở trọ mình cảm thấy rất chật hẹp, mệt mỏi nhưng đó sẽ là những điều mà mình cố gắng vượt qua”.

huynhminhchanh-2

Tại buổi giao lưu chỉ có mẹ tới ủng hộ cho Minh Chánh, còn bố thì Minh Chánh chia sẻ vì bệnh đau cột sống nên không đến được. Bên cạnh đó, Minh Chánh còn gửi lời đến bố: “Bố à hãy tin ở con, con sẽ cố gắng thể hiện thật tốt”.

Xuất hiện trên sân khấu, vượt qua những nỗi buồn hiện tại, Minh Chánh đã thể hiện xuất sắc ca khúc Giọt sương trên mi mắt. Giọng ca 13 tuổi, khiến mọi người bất ngờ, bởi bên trong ngoại hình nhỏ nhắn, cậu bé lại sở hữu chất trưởng thành và nội lực. Đó cũng là điều khiến cho Đông Nhi – Ông Cao Thắng và HLV Vũ Cát Tường phải nhanh chóng bấm nút quay lại.

Hai giám khảo đều dành cho Minh Chánh những lời khen ngọt ngào. Vũ Cát Tường cho rằng giọng của Minh Chánh rất chất và có cả chất khàn đặc biệt. Và với khả năng thanh nhạc của cô, nữ HLV hứa hẹn sẽ giúp Minh Chánh thể hiện tốt hơn những thế mạnh của mình.

hoang-minh-chanh-1

Riêng Noo Phước Thịnh, anh nhận xét ở Minh Chánh chưa có sự khác biệt khi thể hiện ca khúc này, và điều đó khiến anh không bấm nút chọn. Tuy nhiên, Ông Cao Thắng lại đánh giá cao sự học hỏi của Minh Chánh khi áp dụng cách hát của người lớn vào tiết mục của mình. Anh cũng hứa sẽ giúp Minh Chánh tỏa sáng ở cuộc thi này.

Đặc biệt, Vũ Cát Tường gửi lời đến Minh Chánh: “Hành trình đi tìm chính mình là một con đường dài, có khi cả một cuộc đời. Độ tuổi như con, để nói có một nhận thức rõ ràng mình là ai, mình muốn gì, mình sẽ như thế nào thì cần có thời gian và trải nghiệm. Tường nói để con phải tự tin vào chính mình. Khả năng giúp người khác tìm thấy chất của mình là khả năng của Tường”.

img_4045

Đứng trước những lời nhận xét của HLV, Huỳnh Minh Chánh đã chọn về đội của Vũ Cát Tường trong sự cổ vũ từ khán giả.

Kết thúc tập 2, Minh Chánh cũng là thí sinh để lại ấn tượng nhiều nhất trong lòng khán giả. Với chất giọng khác biệt của mình cùng sự huấn luyện của Vũ Cát Tường, Minh Chánh hứa hẹn sẽ là nhân tố được kỳ vọng tại mùa giải The Voice Kids năm nay.

Theo Fong Lee – saostar.vn