Đội bóng rổ Hanoi Buffaloes (HNBuffaloes) – đại diện Hà Nội với bệ phóng vững chắc là Tập đoàn Thiên Minh (TMG) được xem là một nhân tố đáng gờm tại mùa giải VBA 2016 – Giải bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.

Ông Trần Trọng Kiên (thứ 3 từ trái qua), Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thiên Minh (TMG), cùng các chủ sở hữu đội bóng khác tại buổi họp xác nhận tham dự VBA 2016
Ông Trần Trọng Kiên (thứ 3 từ trái qua), Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thiên Minh (TMG),
cùng các chủ sở hữu đội bóng khác tại buổi họp xác nhận tham dự VBA 2016

Quyết định táo bạo

Phong trào xã hội hóa bóng rổ tại Hà Nội được hình thành và duy trì trong hơn một thập kỷ qua. Hội Bóng rổ không chuyên Hà Nội tự hào là một trong số rất ít những cộng đồng có được phong trào bóng rổ rộng khắp và là nguồn vận động viên sáng giá cho những sân chơi chuyên nghiệp với danh hiệu vô địch Cúp Liên đoàn bóng rổ Việt Nam 2015 hay Á quân Giải bóng rổ vô địch quốc gia năm 2016.

Với niềm đam mê thể thao từ khi còn là một sinh viên ngành Y, đồng thời chứng kiến sự thành công vang dội của đội bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam Saigon Heat, ông Trần Trọng Kiên – Chủ tịch HĐQT TMG đã quyết định thành lập đội bóng rổ chuyên nghiệp riêng mang tên Hanoi Buffaloes.

Quyết định này là bước đi đầy táo bạo và có tầm nhìn chiến lược nhưng cũng hứa hẹn nhiều tiềm năng khi góp phần đưa phong trào bóng rổ Hà Nội phát triển theo định hướng chuyên nghiệp hơn thông qua việc tham dự tại giải VBA 2016, Giải bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.
vietnamnet

Ông Trần Trọng Kiên đã có bước đi táo bạo khi thành lập đội bóng HN Buffaloes, góp phần nâng tầm bóng rổ Hà Nội theo định hướng chuyên nghiệp
Ông Trần Trọng Kiên đã có bước đi táo bạo khi thành lập đội bóng HN Buffaloes, góp phần nâng tầm bóng rổ Hà Nội theo định hướng chuyên nghiệp
Logo chính thức của Hanoi Buffaloes
Logo chính thức của Hanoi Buffaloes

Có thể nhận thấy sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng bóng rổ Hà Nội cũng như miền Bắc nói chung với HN Buffaloes khi chỉ hơn 1 tuần sau khi chính thức trình diện người hâm mộ, lượt like trên Fanpage chính thức của đội đã tăng với tốc độ chóng mặt, đạt hơn 4.000 thành viên. Nhiều người hâm mộ liên tục truy vấn về đội hình, lịch trình, cách thức mua vé cũng như liên tục theo dõi, cập nhật các thông tin hàng ngày về HNBuffaloes.

Hanoi Buffaloes sẽ được dẫn dắt vởi HLV Todd Purves
Hanoi Buffaloes sẽ được dẫn dắt vởi HLV Todd Purves

HN Buffaloe stại VBA mùa giải đầu tiên sẽ được dẫn dắt bởi HLV Todd Purves với sân nhà là NTĐ Đại học Bách Khoa. Ngoại binh duy nhất của đội là cầu thủ người Mỹ Trevor Berkeley. Với chiều cao 1m99 và kinh nghiệm thi đấu tại NCAA cho Brake Bulldogs từ 2013 – 2014 và CLB Leo tại giải Tây Ban Nha, Trevor hứa hẹn sẽ là một mảnh ghép đầy năng lượng cho đội hình HN Buffaloes.

HLV của đội, ông Todd Purves chia sẻ: “Điều chúng tôi nỗ lực hướng đến trước hết là xây dựng Hanoi Buffaloes trở thành đội bóng rổ tốt nhất Hà Nội và sau đó là đội bóng tốt nhất của Việt Nam.”

Các cầu thủ HN Buffaloesđang ráo riết tập luyện để chuẩn bị cho VBA mùa giải đầu tiên
Các cầu thủ HN Buffaloesđang ráo riết tập luyện để chuẩn bị cho VBA mùa giải đầu tiên

Với tinh thần sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách, mục tiêu đặt ra tại VBA 2016 của HN Buffaloes không chỉ là thể hiện niềm đam mê, sự kiêu hãnh của một đội bóng rổ đến từ thủ đô mà còn để khẳng định vị thế của bóng rổ thủ đô trên bản đồ bóng rổ Việt Nam. Sở hữu lượng fan “cuồng” cùng nền tảng phát triển bóng rổ từ khá lâu, Hanoi Buffaloes được dự đoán sẽ là nhân tố đáng gờm trước bất kỳ đối thủ nào tại VBA mùa giải 2016.

VBA là Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam sẽ chính thức diễn ra từ giữa tháng 08/2016. Theo mô hình chuẩn, mỗi đội bóng sẽ bao gồm tối đa 1 cầu thủ ngoại quốc, 2 cầu thủ gốc Việt và 10 cầu thủ nội binh. VBA hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm đỉnh cao của mô hình thể thao giải trí và trở thành “món ăn” tinh thần thường xuyên của giới trẻ cả nước.

Các thông tin về VBA được cập nhật tại trang www.vba.vn hoặc Fanpagewww.facebook.com/vba.vn

Theo Tấn Tài – Vietnamnet