Ronaldo – Danh thủ 41 tuổi tin rằng đội bóng quê hương Brazil là ứng viên vô địch hàng đầu ở giải đấu World Cup 2018 tại Nga mùa hè này.

“Đã đến lúc chúng tôi, những người Brazil, vô địch World Cup một lần nữa. Tôi nghĩ những ứng cử viên khác là Đức, đội lúc nào cũng mạnh, và Tây Ban Nha. Argentina và Pháp cũng có thể làm nên chuyện”, Ronaldo nói.

Ronaldo tin đã đến lúc Brazil vô địch World Cup lần thứ sáu. Ảnh: Sky Sports.

Ronaldo là người hùng của Brazil ở trận chung kết World Cup 2002 – giải đấu anh đoạt danh hiệu vua phá lưới. Tuy nhiên, đội bóng Nam Mỹ không thành công trong ba kỳ World Cup gần nhất. Vào năm 2014, dù thi đấu trên sân nhà, Brazil phải nhận thất bại muối mặt 1-7 trước Đức ở bán kết.

Trước khi bước vào World Cup 2018, đã có những đồn đoán về tương lai của HLV Tite. Bình luận về vấn đề này, Ronaldo cho rằng điều quan trọng nhất là đội tuyển Brazil phải giữ được sự tập trung và không để bị ảnh hưởng bởi những tin đồn. Anh nói: “Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra. Điều tôi hy vọng là đội tuyển có thể làm những gì tốt nhất và chúng tôi có thể về nhà với Cup vô địch”.

“Mọi người nói rất nhiều về tương lai của Tite. Tôi không biết họ nói gì về chuyện đó. Trước một giải đấu quan trọng như World Cup, sự tập trung tối đa là điều nên có. Những tin đồn không nên gây ảnh hưởng đến đội”, Ronaldo nói tiếp.

Brazil khởi đầu vòng bảng World Cup 2018 với trận gặp Thụy Sĩ (17/6). Trong hai trận tiếp theo, họ gặp Costa Rica (22/6) và Serbia (27/6).

Theo Duy Đoàn – Vnexpress