Đêm 21/12, Dàn Quán quân, Á quân và BTC cuộc thi Fitness Model Search 2016 đã mang những món quà Giáng sinh đầy thiết thực và ý nghĩa đến những người vô gia cư ở khắp Sài Gòn. Hoạt động diễn ra đã truyền tải một thông điệp sẻ chia, mang sự ấm áp đến với những hoàn cảnh khó khăn cơ nhỡ trên đường phố.

Giáng sinh là mùa an lành, mùa yêu thương sum họp. Thế nhưng đâu đó ngoài kia vẫn còn những mảnh đời bất hạnh cơ nhỡ, đang phải bán mặt cho đất, bán lưng cho trời rồi đêm về chẳng có chốn nương thân cho giấc ngủ vùi.
Hành trang của họ là những túi quần áo cũ kỹ và may ra có thêm tấm mền để có thể ngủ rũ ngay trên những mái hiên của bất cứ ngôi nhà nào trên mọi con phố.Xót xa trước những mảnh đời nghiệt ngã ấy, Top 6 thí sinh đoạt giải cao nhất cuộc thi Vietnam Fitness Model Search gồm: Quán quân Nguyễn Mạnh Kiên, Quán quân Tôn Thị Thanh Tuyền, Á quân 1 Lê Thành Long, Á quân 1 Lê Thị Kim Huệ, Á quân 2 Nguyễn Tiến Đạt, Á quân 2 Trần Thị Minh Thuý, Gương mặt thể thao Đinh Nguyễn Xuân Thảo, Trang phục thể thao đẹp nhất Hoàng Đình Anh Tuấn và BTC cuộc thi đã cùng nhau chuẩn bị những món quà Giáng sinh thiết thực và ấm áp dành tặng cho những người nghèo, người vô gia cư trên đường phố.

Cùng tham gia hoạt động này còn có sự góp mặt của HHĐD Đặng Thu Thảo và Á Hậu Biển Xanh Toàn Cầu Kim Nguyên.

Các bạn đã cùng nhau chuẩn bị hơn 150 phần quà, mỗi phần bao gồm: tiền mặt lì xì, bánh mì thịt, sữa, những hộp thuốc Vitamin C MyVita, nước suối,.. đi trao đến tận tay những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, sống lang thang trên các tuyến đường trung tâm thành phố. như: cầu Ông Lãnh, cầu chữ Y, cầu Nguyễn Văn Cừ, cầu Nguyễn Tri Phương, khu vực xung quanh bệnh viện Chợ Rẫy, khu Thuận Kiều Quận 5,…
Cả nhóm cùng đi xe máy, rong ruổi qua khắp các nẻo đường tại TP.HCM để trao quà Giáng sinh cho những người vô gia cư nằm ngủ trên vỉa hè hay trước mái hiên, những người đi lượm ve chai, những chú đạp xe xích lô đang ngủ vùi ngay trên chiếc xe cọc cạch cũ kỹ. Cả nhóm đã đi đến những khu vực như cầu Ông Lãnh, cầu chữ Y, cầu Nguyễn Văn Cừ, cầu Nguyễn Tri Phương, khu vực xung quanh bệnh viện Chợ Rẫy, khu Thuận Kiều Quận 5,…

Cuộc đời của những người vô gia cư, những người đi lượm ve chai ban đêm… cơ cực khôn xiết. Trong những câu chuyện về họ, để lại dấu ấn sâu nặng trong đó là hình ảnh một cậu bé đi lượm ve chai trên cầu chữ Y. Khi được hỏi về mình, đôi mắt sáng ngời ấy hồn nhiên kể rằng: “Em 11 tuổi, là con lớn trong nhà và còn một đứa em nữa. Vì ba suốt ngày đánh mẹ, cho nên ba mẹ đã thôi nhau. Mẹ bệnh ở nhà nên em và bà ngoại đi lượm ve chai để kiếm tiền mua thuốc cho mẹ. Em mới học hết lớp 4 và đã nghỉ học rồi…”

Còn nhiều lắm những mảnh đời như thế… Sau chuyến đi, mỗi thành viên đều nhủ lòng mình sẽ cố gắng hơn nữa để có thêm nhiều chuyến đi thiết thực như thế này, để Giáng sinh về ấm áp trên tất cả mọi nẻo đường.

Photo: Phan Tiến Vũ
Bình Diệu