Phương Linh đã chính thức công bố quốc phục chính thức mà cô sẽ mặc tại đêm chung kết.

Sau dấu ấn ban đầu với giải “Đại sứ du lịch Nhật Bản” thì càng ngày Phương Linh đã tự tin và tỏa sáng hơn. Cùng với giai đoạn nước rút của cuộc thi và sự nóng lòng của khán giả hâm mộ nước nhà nên từ Nhật Bản, Phương Linh đã chính thức công bố quốc phục chính thức mà cô sẽ mặc tại đêm chung kết.
Bộ trang phục dân tộc lần này được thiết kế bởi nhà thiết kế Đinh Văn Thơ gắn liền với thương hiệu Áo dài ABC rất nổi tiếng tại Việt Nam bởi sự tinh tế và sáng tạo. Bộ trang phục lấy màu trắng làm chủ đạo tôn lên sự tươi trẻ, tinh khiết và trong sáng của một cô gái trẻ tràn đầy năng lượng nhưng vẫn toát lên được sự uy quyền, quý phái của phụ nữ Việt.

704a5435-copy-ngoisao-vn-w600-h900704a5437-copy-ngoisao-vn-w600-h900Phía trước của bộ trang phục là hình ảnh những chú chim bồ câu đại diện cho Hòa Bình
đang bay lượn để mang niềm hy vọng, những hoài bão của một thế giới hòa bình đi khắp nơi.

704a5441-copy-ngoisao-vn-w600-h900704a5444-copy-ngoisao-vn-w600-h900Phía sau, áo choàng được thiết kế để thể hiện sự sang trọng và quyền lực của người phụ nữ Việt Nam.
Tuy nhiên, điểm quan trọng chính là áo choàng có hình người phụ nữ Nhật Bản trong
trang phục kimono mời trà đạo người phụ nữ Việt Nam mặc áo dài bên cạnh là
hình ảnh của đóa hoa sen- quốc hoa của Việt Nam và chiếc nón lá.
Theo chia sẻ của Phương Linh: “Trong phong tục uống trà của người Nhật cần có một thành phần không thể thiếu chính là hoa đào. Thay vào đó, để làm nổi bật lên sự giao thoa văn hóa cũng như tình hữu nghị đoàn kết giữa hai quốc gia, nên Linh chọn thay vì ngồi thưởng trà ngắm hoa đào thì hai người phụ nữ sẽ ngắm hoa sen trong khung cảnh hùng vĩ của núi Phú Sĩ và hoa anh đào biểu tượng của xứ sở mặt trời mọc”.
Trang phục dân tộc của Phương Linh một lần nữa cho thấy sự tinh tế của cô ấy khi đặt tâm huyết vào cuộc thi khi vừa quảng bá được hình ảnh phụ nữ Việt vừa thể hiện sự giao lưu văn hóa, tình hữu nghị và hòa bình cũng như vị trí của người phụ nữ- chủ đề mà cuộc thi năm nay rất quan tâm.
Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, Cuộc thi Hoa Hậu Quốc tế sẽ diễn ra đêm chung kết và tìm ra ngôi vị cao nhất nên cuộc thi đang bước vào những hoạt động cuối cùng để bước vào quá trình tập luyện chuẩn bị cho đêm thi chính thức. Đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 27/10 tại Nhật Bản.

 

Theo giadinhvietnam.com