Nguyễn Hồng Ân là nam ca sĩ có giọng hát tốt, trầm ấm, tình cảm, bên cạnh đó anh còn được công chúng biết đến với hình ảnh là một diễn viên trẻ, và nay là một ca sỹ kiêm nhạc sỹ hát bài hát do mình tự sáng tác.

Hơn hết đây là lần đầu tiên Nguyễn Hồng Ân xuất hiện với vai trò nhạc sĩ, anh viết và thể hiện những ca khúc do chính mình sáng tác như một cách kể chuyện, truyền tải những thông điệp yêu thương, mang đậm tính nhân văn trong cuộc sống đời thường.

Link album:

“Đây không phải là lần đầu Ân viết nhạc, nhưng là lần đầu tiên Ân giới thiệu những ca khúc của mình đến quý khán giả như một lời tri ân, cũng qua đó phần nào Ân muốn bộc bạch nỗi niềm của chính mình bằng những sản phẩm âm nhạc”- Nguyễn Hồng Ân cho hay.

Trong ngày Quốc Tế Phụ Nữ 20-10 vừa qua, Nguyễn Hồng Ân cũng đã dành riêng cho mẹ anh một món quà ý nghĩa, một ca khúc do chính anh sáng tác “ Lời nói dối của mẹ”. Thay đó, anh kể về cuộc sống của chính mình ngày trước, và thầm gửi lời cảm ơn đến đấng sinh thành nói riêng và những người phụ nữ Việt Nam nói chung với đức hy sinh cao cả.

Quay trở lại với MV “Biệt khúc cuối” sắp ra mắt, Nguyễn Hồng Ân cho biết, anh thực hiện MV này cùng thời điểm với ca khúc anh dành riêng cho mẹ nhân ngày 20-10. Ca khúc như lời nhắc nhở “Hãy yêu thương và dành sự quan tâm đến những người phụ nữ bên cạnh”, qua đó phần nào phản ánh thực trạng hiện nay, khi mà căn bệnh trầm cảm ngày càng phổ biến mà chỉ có sự yêu thương mới có thể chữa khỏi.

Khi được hỏi vì sao mãi đến nay anh mới cho ra mắt những sáng tác của mình, và sự nghiệp tu sĩ của anh như thế nào rồi, có chăng anh sẽ từ bỏ và theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật ? Đáp lời bằng một nụ cười – “Đó cũng là điều mà Ân băn khoăn, liệu một tu sĩ có thể nào vẫn là một người nghệ sĩ ”.

Theo anh dù là ca sĩ, nhạc sĩ, hay tu sĩ, thì lời ca tiếng hát vẫn là cách mà anh muốn truyền tải thông điệp yêu thương đến công chúng. Còn đến nay anh mới cho ra mắt những sáng tác của mình là vì anh muốn tri ân khán giả và muốn sự truyền tải qua ca khúc được trọn vẹn hơn, cảm xúc hơn khi hát bằng nỗi niềm được chính tay mình viết.

Ngay sau khi ra MV “Biệt khúc cuối”, Nguyễn Hồng Ân cũng sẽ có dự định trình làng tiếp những ca khúc do anh sáng tác và hứa hẹn sẽ có những MV được chăm chút hình ảnh để quý khán giả có thêm góc nhìn mới về Nguyễn Hồng Ân.