Cô gái “Búp bê Nga” Maria Sharapova đã không được trao vé đặc cách tham dự Giải quần vợt Pháp mở rộng (Roland Garros) 2017.

Nỗi thất vọng của Sharapova khi không được đặc cách dự Roland Garros 2017. Ảnh: REUTERS

Quyết định trên được ban tổ chức Giải Roland Garros thông báo vào đêm 16-5 khi họ công bố các suất đặc cách tham dự giải năm nay. Có tám tay vợt được đặc cách tham dự Roland Garros 2017 gồm: Tessah Andrianjafitrimo, Fiona Ferro, Myrtille Georges, Amandine Hesse, Alizé Lim, Chloe Paquet và hai tay vợt người Úc, Mỹ. Maria Sharapova không nằm trong nhóm những tay vợt được đặc cách năm nay.

Phát biểu trước giới truyền thông, Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Pháp Bernard Giudicelli Ferrandini cho biết: “Suất đặc cách có thể trao cho những tay vợt mới trở lại sau chấn thương, chứ không cho những tay vợt từng sử dụng doping. Tôi rất xin lỗi Maria và tôi rất tiếc cho người hâm mộ cô ấy. Họ có thể thất vọng, cô ấy có thể thất vọng nhưng đó là trách nhiệm và sứ mệnh của chúng tôi để bảo vệ những tiêu chuẩn của giải đấu”.

Maria Sharapova mới trở lại thi đấu hồi tháng 4 sau 15 tháng bị treo vợt vì sử dụng doping. Sau khi trở lại, Sharapova đã được đặc cách tham dự các Giải Stuttgart mở rộng, Madrid mở rộng nhưng đều bị loại sớm. Do có vị trí quá thấp trên bảng xếp hạng WTA (ngoài 200) nên Sharapova đã không đủ tư cách để tham dự vòng loại Roland Garros.

Trong quá khứ, Sharapova từng hai lần vô địch Giải Roland Garros vào năm 2012 và 2014. Hiện Sharapova đang tham dự Giải Rome Masters nhưng cô cũng đã dừng bước ở vòng 2 vì chấn thương sau khi đang dẫn trước Mirjana Lucic-Baroni (Croatia) 2-1 ở ván quyết định vào sáng 17-5.

Giải Roland Garros 2017 sẽ bắt đầu khởi tranh vào ngày 28-5 tới.

Theo T.Vĩ – Tuoitre