Tại Quảng trường Trung tâm Thành phố mới, tỉnh Bình Dương vào tối ngày 8.4, đã diễn ra Lễ khai mạc Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ 2 với chủ đề “Đờn ca tài tử Nam bộ – Báu vật đất phương Nam”. Chương trình nghệ thuật đặc sắc, độc đáo này được Tổng đạo diễn – nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn, đạo diễn Dương Thảo chuẩn bị ròng rã nhiều tháng liền và do công ty Ngôi sao mới TP.HCM thực hiện.

Nghệ sỹ Minh Vương xuất hiện khá sớm và có dịp giao lưu cùng mọi người, trong đó là nhóm người mẫu như: Á Hậu Kim Nguyên, Top 6 Nam vương Quốc tế 2016 Nguyễn Tiến Đạt, Quán quân Vietnam Fitness Model 2016 Tôn Tuyền, Á quân Vietnam Fitness Model 2016 Kim Huệ, hoa khôi Xuân Thảo, diễn viên Đàm Quang Sơn, David Dũng, Hữu Trung… Cả nhóm xuất hiện trong các hoạt cảnh và biểu diễn thời trang áo dài Thiệu Vy.

Nghệ sỹ Minh Vương cùng Á hậu Kim Nguyên

Chương trình nghệ thuật của lễ khai mạc đã tái hiện không gian sống và sinh hoạt văn hóa rất đặc sắc của người dân Nam bộ. Từ ngoài cổng vào, những đoàn nghệ thuật tham dự liên hoan được dựng thành những biểu tượng đặc trưng nhất hòa cùng hình ảnh gốm sứ của Bình Dương.

Á hậu Kim Nguyên kiêu sa trong trang phục Quý cô ngày xưa
Dàn Quý cô xinh đẹp hội ngộ trong sự kiện

Trong chương trình còn có hình ảnh “Một thoáng Bình Dương”, với những bài ca, bản nhạc rất đậm đà hương sắc Bình Dương như: Lái Thiêu mùa trái chín, Bình Dương vững bước tương lai…

Quán quân Viet Nam Fitness Model 2016 Tôn Tuyền
Top 6 Nam Vương Quốc tế 2016 Nguyễn Tiến Đạt
Á Quân Viet Nam Fitness Model 2016 Kim Huệ

Phần trang trọng nhất của đêm nghệ thuật chính được tái hiện qua một lễ hội kỳ yên ở Nam Bộ mà nhạc tài tử là một trong những nghi thức lễ trang trọng rất đặc trưng. Mỗi tiết mục đều thay đổi khung cảnh nhộn nhịp của ghe xuồng đầy ắp những sản vật, nông sản, thực phẩm và đặc sản của địa phương ngược xuôi, khéo léo len lỏi qua nhau.

Nam vương Tiến Đạt & Á hậu Kim Nguyên
DV David Dũng & Quán Quân Tôn Tuyền
Xuân Thảo – Tiến Đạt – Kim Huệ vui vẻ tạo dáng cùng nhau
Á Quân Kim Huệ cùng người mẫu Hữu Trung

Đặc biệt, trong chương trình còn có tiết mục hòa tấu đối xứng rất độc đáo. Các tốp hòa ca, đối đáp và cả 2 tốp cùng hòa tấu, gõ nhịp song lang… Qua những lời ca tiếng nhạc, Đờn ca tài tử Nam bộ còn hòa chung nhịp điệu của tình đoàn kết anh em, các dân tộc Kinh, Chăm, Hoa, Khmer… tạo ra những nét đặc sắc giao thoa văn hóa của vùng đất phương Nam.

Dàn người mẫu ấn tượng trong đêm khai mạc
Quán Quân Tôn Tuyền & DV Đàm Quang Sơn
Hoa khôi Xuân Thảo & Hữu Trung

Đêm khai mạc còn gây ấn tượng mạnh mẽ bởi màn trình diễn pháo hoa tầm thấp trong tiết mục mở màn và kết thúc.

Photo : Nguyễn Phi Long

NVCC