M10 nhiều khả năng sẽ vắng mặt trong hai trận của tuyển Argentina tại vòng loại World Cup sắp tới, đúng như tuyên bố giã từ đưa ra sau trận chung kết Copa America vừa qua.
Nguồn tin đến từ gia đình Messi cho hay, cầu thủ này không coi tuyên bố giã từ chỉ là một câu nói suông trong lúc thất vọng. Messi cần có thời gian để “làm lành vết thương” sau những thất bại liên tiếp trong các trận chung kết với đội tuyển.

“Bây giờ Messi không còn là một phần của đội tuyển”, nguồn tin khẳng định.

Messi đã quá thất vọng sau những trận chung kết với đội tuyển. Ảnh: Reuters
Messi đã quá thất vọng sau những trận chung kết với đội tuyển. Ảnh: Reuters

Để chuẩn bị vực dậy tuyển Argentina, Liên đoàn bóng đá đã liên hệ với hai HLV hàng đầu mang quốc tịch Argentina là Jorge Sampaoli (người giúp Chile vô địch Copa America 2015) và Marcelo Bielsa. Theo trang Goal, Liên đoàn đã đặt câu hỏi với Messi về việc chọn HLV, nhưng cầu thủ này cũng từ chối.

“Messi không can thiệp vào việc bổ nhiệm HLV hay sa thải ai”, nguồn tin gia đình cho hay.

Việc không có sự phục vụ của Messi và chưa tìm được HLV có thể ảnh hưởng tiêu cực đến số phận đội tuyển Argentina tại vòng loại World Cup. Trong hai trận đấu tới, Argentina sẽ gặp Uruguay vào ngày 1/9 và Venezuela năm ngày sau đó.

Argentina hiện xếp thứ ba tại vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ. Sau sáu trận đầu, đội này có được 11 điểm với ba chiến thắng, hai hòa và hai trận thua.

Theo Kim Thành – Vnexpress