Claudio Bravo, hôm qua 25/8, trở thành bản hợp đồng mới nhất của Pep Guardiola tại sân Etihad.

Man City bỏ ra 20,3 triệu đôla để có được chữ ký của thủ môn đội tuyển Chile, BBC đưa tin. Số tiền này có thể tăng thêm 2,24 triệu đôla tùy đóng góp của Bravo, theo tuyên bố của Barca.

Hợp đồng của Bravo có thời hạn bốn năm và nhiều khả năng anh sẽ được trao suất bắt chính ở Man City, đẩy Joe Hart và Willy Caballero lên ghế dự bị. Barca đã tìm được người thay thế Bravo, với vụ tuyển mộ thủ môn người Hà Lan Jasper Cillessen.

Bravo là thủ môn chơi chân tốt, phù hợp với triết lý của Guardiola. Ảnh: Man City.
Bravo là thủ môn chơi chân tốt, phù hợp với triết lý của Guardiola. Ảnh: Man City.

“Tôi rất tự hào được gia nhập Man City. Tôi biết đội bóng đang xây dựng điều gì đó đặc biệt. Và hy vọng tôi sẽ là một phần của những năm đầy thành công sắp tới”, Bravo phát biểu.

Thủ thành 33 tuổi gia nhập Barca năm 2014, giành hai danh hiệu La Liga và một chức vô địch FIFA Club World Cup. Anh nằm trong đội hình Barca vô địch Champions League 2014-2015 nhưng không chơi trận nào ở giải đấu năm đó.

“Thật không dễ khi rời một đội bóng như Barca, nơi tôi đã có hai năm tuyệt vời, nhưng cơ hội làm việc với Pep Guardiola thật khó để từ chối”, thủ môn người Chile nói tiếp.

Trong khi đó, Pep Guardiola hồ hởi vì có được bản hợp đồng như ý. Ông nói: “Claudio là một thủ môn tuyệt vời và là một sự bổ sung hoàn hảo cho đội hình của chúng tôi. Cậu ấy có kinh nghiệm, tư chất thủ lĩnh và đang ở giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp. Cậu ấy là thủ môn mà tôi ngưỡng mộ trong nhiều năm, và tôi thực sự vui mừng khi cậu ấy trở thành cầu thủ của City”.

Theo Vĩnh San – VNE