Đây là lần đầu tiên, có một gameshow chuyên về ảo thuật tầm cỡ trên sóng truyền hình dành cho các ảo thuật gia Việt Nam mang tên “Ảo thuật siêu phàm”.

“Ảo thuật siêu phàm” được xây dựng theo format của “Amazing Magicians” – chương trình gameshow ăn khách số 1 và đạt kỷ lục về lượng người theo dõi sau khi ra mắt tại Trung Quốc vào năm 2017.

Theo kế hoạch, “Ảo thuật siêu phàm” sẽ bao gồm 12 số phát sóng với sự tham gia tranh tài của 18 ảo thuật gia tài năng hàng đầu Việt Nam. Phiên bản Việt của chương trình này được phát sóng vào 20h Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3 (Đài THVN), bắt đầu từ ngày 6/5.

Ngồi trên ghế nóng của chương trình là người đẹp – doanh nhân Lý Nhã Kỳ cùng 2 ảo thuật gia gốc Việt nổi tiếng: Petey Majik và Palmas Nguyen. Đồng hành trong vai trò MC của chương trình là MC Nguyên Khang.

ly nha ky ngoi ghe nong gameshow danh cho ao thuat gia hinh 1
Họp báo giới thiệu chương trình “Ảo thuật siêu phàm”.

Chia sẻ về việc ngồi “ghế nóng” chương trình “Ảo thuật siêu phàm”, Lý Nhã Kỳ cho biết, từ nhỏ cô đã thích xem ảo thuật và bị thu hút bởi các màn trình diễn vừa lạ, vừa thú vị, lại vừa có sức gây tò mò rất cao. Vì thế, cô nhận lời mời làm giám khảo chương trình này với tâm trạng vô cùng hào hứng và hồi hộp.

Cũng giống như phiên bản Trung Quốc với vị giám khảo “ngoại đạo” là Phạm Băng Băng, Lý Nhã Kỳ cũng sẽ đưa ra những nhận xét dưới góc nhìn của một khán giả, và làm cán cân với những nhận xét chuyên môn của hai giám khảo còn lại.

Lý Nhã Kỳ chia sẻ: “Ảo thuật xét cho cùng là để chinh phục công chúng, những người không biết gì về ảo thuật. Bởi vậy, Kỳ tin rằng mình sẽ là nhân tố cân đối khi ngồi ở vị trí giám khảo cùng 2 ảo thuật gia chuyên nghiệp. Để chinh phục một khán giả có đôi mắt thường và không chuyên về ảo thuật như Kỳ cũng rất quan trọng. Vì nếu không chinh phục được tôi tức là không chinh phục được khán giả rồi”.

ly nha ky ngoi ghe nong gameshow danh cho ao thuat gia hinh 2
Lý Nhã Kỳ.

Đây là lần đầu tiên, có một gameshow chuyên về ảo thuật tầm cỡ trên sóng truyền hình dành cho các ảo thuật gia Việt Nam. Không chỉ được xem những màn ảo thuật độc đáo và đỉnh cao mà khán giả còn được chứng kiến những câu chuyện cảm động về chuyện đời, chuyện nghề của các ảo thuật gia.

Ông Nguyễn Huy Phương, Giám đốc sản xuất “Ảo thuật siêu phàm” chia sẻ: “Giữa lúc gameshow về ca nhạc đang thịnh hành trên sóng truyền hình, khán giả cũng bắt đầu bị bão hòa, chúng tôi đã chọn một format mới để thực hiện. Bản thân môn ảo thuật và các ảo thuật gia Việt Nam cũng khá thiệt thòi vì ít được nhắc đến trên sóng truyền hình và vẫn chưa có sân chơi quy mô chuyên nghiệp. Vì vậy, chúng tôi rất muốn nâng tầm ảo thuật và đưa bộ môn nghệ thuật thú vị này vươn ra thế giới”.

Trong vai trò đạo diễn sân khấu và dàn dựng, biên tập các tiết mục, nghệ sĩ Tống Toàn Thắng – Phó Giám đốc Liên đoàn xiếc Việt Nam bày tỏ, chương trình lần này là cơ hội để ảo thuật Việt Nam được đến với đông đảo khán giả trong và ngoài nước.

Tiết lộ về việc dàn dựng các tiết mục, nghệ sĩ Tống Toàn Thắng cho biết, các ảo thuật gia đều có những kỹ năng khéo léo và trò diễn của mình, nhưng với yêu cầu của chương trình, khi bước ra sân khấu họ phải diễn với nội dung, màu sắc riêng, trong đó mỗi tiết mục có một thông điệp riêng. Điều này sẽ làm cho các ảo thuật gia có động lực hơn với phong cách biểu diễn mới. Mặt khác, khán giả cũng sẽ được thưởng thức một chương trình đầy nghệ thuật, sáng tạo và vẫn mang tính giải trí./.

(VOV)