Chiều 17/2 tại trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, Liên đoàn Cử tạ – Thể hình TPHCM cùng với sự đồng hành của các đơn vị hỗ trợ đã tổ chức buổi họp báo công bố cuộc thi Ngôi sao PT (Personal Trainer) – PT Star TP.HCM mở rộng 2019.

Cuộc thi là cơ sở tạo điều kiện thành lập Câu lạc bộ PT TP.HCM trực thuộc Liên đoàn Cử Tạ – Thể Hình TP.HCM quản lý, giúp các bạn PT (huấn luyện viên cá nhân) có dịp tiếp xúc, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao kiến thức trong công tác huấn luyện, tổ chức hoạt động của Câu lạc bộ mình đang làm việc. Từ đó, nâng cao hình ảnh nghề PT trong xã hội, giúp mọi người hiểu rõ hơn về ngành nghề đang được nhiều bạn trẻ yêu thích và gắn bó làm việc trong thời gian gần đây.

Đây là sân chơi hoàn toàn mới mới dành riêng cho các PT đang làm việc trong lĩnh vực HLV thể hình – Fitness tại các trung tâm Thể hình – Fitness trên địa bàn TPHCM cũng như tại các thành phố lớn trên cả nước.

Tại buổi họp báo, ông Huỳnh Ngọc Minh – Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ – Thể hình TPHCM cho biết: “BTC rất hi vọng cuộc thi sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới cho các PT, từ đó giúp các bạn có thêm cơ hội học hỏi cũng như đánh giá phát triển bản thân trước những đòi hỏi ngày một nâng cao tay nghề trong lĩnh vực HLV Thể hình – Fitness. Tiện trên địa bàn Thành phố có hơn 700 phòng tập thể hình/ fitness, mở ra cơ hội lớn về việc làm cho các bạn trẻ trong lĩnh vực này; tuy nhiên, thực tế cho thấy đội ngũ PT đang công tác tại các phòng tập luôn trong tình trạng thiếu về cả số lượng cũng như chất lượng, đặt ra nhu cầu bức thiết phải đào tạo và chuẩn hoá đội ngũ này cho sự phát triển của ngành, đáp ứng kỳ vọng của xã hội”.

Ông Huỳnh Ngọc Minh – Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ – Thể hình TPHCM

Các thí sinh tham gia sẽ trãi qua các phần tập huấn, chia sẻ các kiến thức liên quan đến công việc PT và dự thi các nội dung như: thi kiến thức, thi hình thể và chất vấn cùng với ban giám khảo. Thang điểm tổng là 100 điểm, trong đó tỷ lệ bao gồm : phần kiến thức 20 điểm; phần hình thể 50 điểm; phần hỏi đáp: 30 điểm. Với cách chấm điểm này, BTC tin rằng “Ngôi sao PT – TPHCM mở rộng 2019” sẽ mang đến những phần thi bổ ích và có tính chuyên môn cao, mang tới hình ảnh mới về nghề PT trong xã hội hiện nay.

Đặc biệt, cuộc thi Ngôi sao PT – PT Star sẽ lần đầu tiên công nhận chuẩn PT (trực thuộc Liên đoàn Cử Tạ & Thể hình TPHCM quản lý). Các thí sinh đăng ký tham gia sẽ có cơ hội được chứng nhận chuẩn sao PT theo các nội dung: Thí sinh đã có bằng chứng nhận đào tạo huấn luyện viên, nếu hoàn thành tốt các nội dung quy định trong cuộc thi sẽ được cấp chuẩn 2 sao; Các thí sinh Top 10 chung cuộc hay đạt các giải thưởng phụ (của nam và nữ) sẽ được tính cộng thêm 1 sao, tức được 3 sao; Các thí sinh Top 3 chung cuộc (của nam và nữ) sẽ được tính cộng thêm 1 sao, tức được nhận 4 sao.

Tất cả các giải thưởng đều có 1 cặp đôi (nam & nữ) cho từng nội dung, bao gồm: Quán Quân, Á Quân 1, Á Quân 2 cùng các giải thưởng phụ như PT Tài năng, PT Hình thể đẹp, PT Thời trang, PT Thân thiện, PT Được yêu thích nhất.

Cũng tại buổi họp báo, ban tổ chức đã công bố thành phần ban giám khảo chủ chốt của cuộc thi gồm 9 vị là các chuyên gia và vận động viên nổi tiếng, mang nhiều thành tích về cho quốc gia và hiện cũng tham gia công tác huấn luyện viên tại các trung tâm như:: ông Dương Anh Kiên – HLV Trưởng đội tuyển thể hình TP.HCM; PGS – TS Lương Thị Ánh Ngọc, Trưởng khoa Giáo dục Thể chất trường ĐH Quốc Tế Hồng Bàng; Đạo diễn Tạ Nguyên Phúc; ông Quách Trường Giang – Trưởng ban trọng tài LĐ Cử Tạ Thể Hình TP; Phạm Thị Phương Thảo – HCV Thể hình Thế Giới 2017 & 2018; Trần Thị Bích Ly – HCV Thể hình Châu Á 2018; Nguyễn Phan Nhã Miên – HCV Thể hình ĐNA 2018; Trần Hoàng Duy Phúc – HCV Thể hình Châu Á 2017; Đặng Thanh Tùng – HCV Đại hội toàn quốc 2018. MC của cuộc thi sẽ 2 gương mặt quen thuộc là Biên tập viên Việt Anh cùng Nam vương Thế giới 2018 Cao Xuân Tài.

Hiện tại, ban tổn chức sẽ nhận hồ sơ đến hết ngày 10/3/2019. Các vòng thi sẽ diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16/3/2019. Đêm chung kết và vinh danh Ngôi sao PT sẽ được diễn ra lúc 19g00 ngày 17/3/2019 tại Hội trường đa phương tiện, trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng.

Châu Châu