Một trong những điểm thú vị khi khám phá London chính là việc khám phá những “chiếc mũi” bí ẩn được giấu trên các khu phố ở Soho. Những “chiếc mũi” làm bằng thạch cao với nhiều kích thước khác nhau, mô phỏng giống “mũi thật” của con người.

Đến thăm khu phố Soho, một trong những quận trung tâm của London, đừng giật mình khi phát hiện ra những “chiếc mũi” bằng thạch cao nằm “lơ lửng” trên bờ tường. Quan sát kỹ có thể thấy, đó là những “chiếc mũi” với các kích thước khác nhau, mô phỏng giống “mũi thật” của con người.

img20160919102150430-d1497

Đây là tác phẩm của nhà điêu khắc “kỳ quặc” Rick Buckley tạo nên vào năm 1997. Được biết, đây được coi như hình thức Buckley phản đối việc gia tăng ngày càng nhiều các camera giám sát trên đường phố ở London. Vào thời điểm đó, việc xây dựng hệ thống camera an ninh dày đặc nhận nhiều lời chỉ trích từ các hướng khác nhau.

img20160919102151741-a55fd

Ban đầu, nhà điêu khắc Buckley quyết định gắn 35 “chiếc mũi” lên trên các tòa nhà công cộng quan trọng trên khắp thủ đô London. Mỗi “chiếc mũi” mang màu sắc khác nhau cho phù hợp với nền tường. Chúng được gắn bằng keo chắc chắn. Mỗi một “chiếc mũi” được gắn xong, nhà điêu khắc kỳ lạ này đều chụp hình làm bằng chứng khi đã “hoàn thành nhiệm vụ” và lặng lẽ bỏ đi.

img20160919102153067-5209e

Trong vòng vài ngày sau đó, một số “chiếc mũi bị phát hiện và “xóa sổ” ngay lập tức. Những cái còn lại vẫn còn tồn tại. Buckley định giữ bí mật này mãi mãi cho tới năm 2011, bạn gái thuyết phục anh “làm sạch” chúng.

7chiecmuibianolondon

Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn 7 chiếc mũi (có người tin là 10 chiếc) hiện đang ẩn giấu trên các con phố ở Soho. Nhiều người tin rằng, nếu tìm thấy đủ tất cả những “chiếc mũi” này, họ sẽ giàu có suốt đời.

7chiecmuibianolondon-1

Được biết, 7 “chiếc mũi” trên đặt ở nhiều địa điểm khác nhau tại đường Endell, đường Floral, Admiralty Arch, đường Great Windmill, đường Meard, đường Bateman và đường Dean của thành phố London.

Theo Hoàng Hà-dantri