Hành động cao đẹp này của các tuyển thủ nam chắc chắn sẽ khiến cho những người đồng nghiệp nữ cảm thấy ấm lòng.

Mới đây, tại khách sạn nơi đóng quân của thầy trò HLV Park Hang-seo, Văn Quyết đã thay mặt các tuyển thủ nam trao tặng số tiền 250 triệu đồng cho đội tuyển nữ Việt Nam, đại diện nhận là HLV trưởng Mai Đức Chung. Được biết, đây là phần thưởng từ ca sĩ Ngọc Sơn cho đội tuyển Olymic Việt Nam trong trận tranh HCĐ ASIAD 2018. Ngay sau trận đấu đó, toàn đội đã quyết định sẽ gửi lại số tiền này cho các đồng nghiệp nữ như tấm lòng mà đội tuyển nam Việt Nam muốn dành tặng thầy trò HLV Mai Đức Chung.


Văn Quyết đại diện các đồng đội nam trao số tiền 250 triệu đồng cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Đội tuyển nữ Việt Nam dù thi đấu không thành công tại ASIAD 2018 khi phải dừng bước ngay vòng tứ kết trước Đài Bắc Trung Hoa, tuy nhiên tinh thần chiến đấu cũng như nghị lực của các “cô gái vàng” là xứng đáng được ghi nhận và tưởng thưởng.

Có mặt trong buổi trao tặng ý nghĩa này, HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam – ông Park Hang-seo cũng bày tỏ mong muốn có thêm nhiều cơ quan và mạnh thường quân quan tâm, động viên bóng đá nữ hơn nữa trong tương lai. Thầy Park cho rằng việc quan tâm và đầu tư bóng đá nữ thể hiện tính chuyên nghiệp, bình đẳng và phát triển của một nền bóng đá ở mỗi quốc gia. Dù thời gian qua U23 và Olympic Việt Nam tạo được nhiều tiếng vang tuy nhiên cũng cần phải nhớ các cô gái của đội tuyển nữ Việt Nam cũng từng mang về rất nhiều vinh quang cho Tổ quốc và nền thể thao Việt Nam nói chung.


Thầy Park trò chuyện với người đồng cấp ở tuyển nữ.


Nghĩa cử cao đẹp này của các cầu thủ nam chắc chắn sẽ thắt chặt hơn tính đoàn kết lẫn thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” trong nội bộ làng thể thao Việt Nam.

Nguồn:yan.vn