Lần đầu đồng ý ngồi ghế giám khảo một gameshow, lại là người thay thế Mr. Đàm sau lùm xùm với ban tổ chức, Kim Lý đang khiến dư luận đặt dấu chấm hỏi về vai trò của mình, nhất là khi Kim Lý chưa rành tiếng Việt.

Kim Lý trải lòng việc thay thế Đàm Vĩnh Hưng

* Chào diễn viên Kim Lý, được biết, anh chính là một trong ba giám khảo ngồi ghế nóng của chương trình I can do that – Tôi có thể, vì sao anh lại đồng ý tham gia gameshow này?

– Diễn viên Kim Lý: Tôi nhận lời ngồi ghế giám khảo vì với tôi, đây thực sự là một thử thách mới. Trước đây, tôi từng làm giám khảo cho các cuộc thi fitness (thể hình) và người mẫu rồi, nhưng lần này là một gameshow truyền hình. Tôi yêu thích những thử thách, vì những trải nghiệm thú vị mà nó đem lại. Tôi chắc chắn rằng mình sẽ học hỏi được nhiều điều từ những người đồng nghiệp thông minh và duyên dáng của mình trên ghế giám khảo lẫn các thí sinh.

* Có người cho rằng Kim Lý tham gia gameshow để “đánh bóng” tên tuổi của mình, vì sau bộ phim Hương Ga và Vệ sĩ Sài Gòn, nhiều người đã “lãng quên” anh?

– Với những đồng nghiệp của mình, tôi không rõ. Có thể họ cho rằng khi ngồi “ghế nóng” một gameshow, họ sẽ có vị trí “cao” hơn, nhưng với tôi, đó là sự “gần” hơn. Đây thực sự là một cơ hội tốt để tôi đến gần hơn với các khán giả đại chúng, để họ biết và hiểu tôi trực diện hơn là qua những vai diễn hành động trên màn ảnh rộng. Điều này với tôi quan trọng hơn là để khẳng định mình là một ai đó.

* Là giám khảo nhưng anh lại không rành tiếng Việt, thậm chí nếu ghi hình, lên sóng sẽ có người phiên dịch cho anh, vậy anh có thấy điều này là “khác biệt” không?

– Tôi nghĩ rất khác và rất khó cho cả tôi và ban tổ chức. Nhưng tôi thấy “cái khó ló cái hay”, đôi khi là vậy đấy. Khán giả đã ở trường quay và đội sản xuất dường như rất thích tôi, họ đã cười rất nhiều. Tôi nghĩ đây là một sự khác biệt rất khó khăn nhưng đầy thú vị.

* Vì sao Kim Lý lại không học tiếng Việt để mình có thể tự tin giao tiếp ở Việt Nam?

– Tôi đã không học tiếng Việt chăm chỉ trong vòng 1,5 – 2 năm đầu tiên khi sống ở Việt Nam. Đó chắc chắn là sai sót của tôi, vì thế tôi sẽ không đem những tâm huyết của mình trong sản phẩm “chào sân” – Vệ sĩ Sài Gòn ra để biện minh đâu. Nhưng suốt khoảng thời gian đó, tôi cũng đã gom góp cho mình được một chút vốn liếng tiếng Việt tương đối sau vài năm sinh sống tại Việt Nam rồi.
Vài tháng trước, tôi đã rất tập trung vào việc học, 5 buổi/tuần, và tiếng Việt của tôi cũng đang tiến bộ rất nhanh, ít nhất là giáo viên và bạn bè của tôi đã nhận xét và khích lệ như vậy (cười). Cũng thật tình cờ là lời mời này đến khi tiếng Việt của tôi đã ở mức hiểu được người đối diện kha khá, chứ nếu vẫn bập bẹ, chắc tôi không dám nhận lời tham gia chương trình.

* Anh là người ngồi vị trí này thay Đàm Vĩnh Hưng, anh có bị áp lực không?

– Tôi cũng không có áp lực gì khi ngồi vị trí thay thế anh Đàm Vĩnh Hưng. Khi nhận lời, tôi không biết về sự thay thế này mà chỉ nghĩ rằng đây thực sự là một cơ hội tốt để tôi đến gần hơn với các khán giả đại chúng, để họ biết và hiểu tôi trực diện hơn là qua những vai diễn hành động trên màn ảnh rộng.
Nếu có áp lực, thì bởi đây thực sự là một thử thách mới. Tôi yêu thích những thử thách vì những trải nghiệm thú vị mà nó đem lại. Tôi chắc chắn rằng mình sẽ học hỏi được nhiều điều từ những người đồng nghiệp thông minh và duyên dáng của mình trên ghế giám khảo lẫn các thí sinh.
Có thể mọi người sẽ cho rằng tôi phải lo bị mờ nhạt so với những người hoạt ngôn và giàu kinh nghiệm như chị Phương Thanh và chị Trác Thuý Miêu, nhưng tôi thì không. Ngược lại, họ mới là người phải lo, nhưng mà là lo cho tôi (cười).
Họ là những bạn ngồi chung ghế nóng tuyệt vời. Biết tôi không rành tiếng Việt, nhưng cả hai không hề lấn át hay áp đảo tôi, mà ngược lại, luôn lo lắng, quan tâm và hỗ trợ để tôi có thể tương tác nhiều hơn trong chương trình. Ở ngoài đời, tôi cũng là người hài hước và hoạt ngôn, nên tôi tin rằng cả ba chúng tôi sẽ cùng nhau làm tốt vai trò của mình để có thể đem lại những giây phút giải trí cho khán giả.

* “Một cánh én nhỏ, chẳng làm nên mùa xuân”, thế nhưng nhiều sao Việt bây giờ hét giá và cứ ngộ nhận rằng một gameshow thành công là mời được nhiều người tên tuổi vào ghế nóng. Quan điểm của anh thế nào?

– Việc có những tên tuổi lớn ngồi ghế nóng là điều cần thiết, nhưng không phải là tất cả. Hầu hết những ngôi sao khi đã nổi tiếng đều rất giàu kinh nghiệm, có đạo đức làm nghề cũng như uy tín trong những phát ngôn của mình. Đó là điều các khán giả muốn nghe, các thí sinh muốn học, và đây đều là những thứ vô giá. Vì thế, việc một số đồng nghiệp “hét giá”, tôi xin phép không bình luận. Tôi nghĩ các nhà sản xuất sẽ biết “liệu cơm gắp mắm” để có được những gương mặt phù hợp cho chương trình.

* Kim Lý sẽ định cư lâu dài ở Việt Nam chứ? Hay đây là nơi dừng chân “tạm thời” của anh thôi?

– Tôi có thể khẳng định một điều là tôi rất “Việt Nam”. Việt Nam giờ đã là nhà. Tôi đã sống ở đây được 3 năm, và sẽ còn nhiều năm sau nữa.

* Xin cám ơn anh!

Theo Mai Ngọc – Thanhnien

Ảnh NVCC