Subaru Impreza bản cập nhật mới sẽ có một trang bị thú vị là túi khí bảo vệ người đi đường trong trường hợp va chạm với xe.

Sau khi xuất hiện tại Triển lãm xe quốc tế New York International Auto Show, Subaru Impreza đã có sự cập nhật, bao gồm trang bị túi khí bảo vệ người đi đường trong gói thiết bị tính năng an toàn của xe.

Subaru Impreza mới có túi khí phía trước xe sẽ bảo vệ người đi đường.
Subaru Impreza mới có túi khí phía trước xe sẽ bảo vệ người đi đường.

Túi khí bảo vệ người đi đường được đặt sau ca-pô và phía trước kính chắn gió, với mục đích làm giảm bới các tác động từ phía trước của xe tới người đi đường trong tình huống có va chạm.

Ngoài ra, các tính năng an toàn được thêm vào Impreza lần này còn có hệ thống EyeSight gồm có tính năng điều khiển phanh tránh va chạm, tính năng kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ đèn cao áp, hỗ trợ giữ làn đường, phát hiện điểm mù và phanh tự động mới khi lùi xe.

“Chúng tôi đã đưa Subaru Impreza đạt tới đẳng cấp thế giới, với các hệ thống an toàn xuất sắc hàng đầu”, Kazuhiro Abe, tổng quản lý dự án Subaru Impreza cho biết.

Xe còn có nhiều nâng cấp khác.
Xe còn có nhiều nâng cấp khác.

Impreza mới còn trang bị động cơ được nâng cấp FB20, dung tích 2.0 lít, kết cấu 4 xy-lanh, phun xăng trực tiếp, cùng các chi tiết khác. Tính tổng thể động cơ này được tân trang lại khoảng 80% so với động cơ mới, cho công suất 152 mã lực, mạnh hơn 4 mã lực so với trước đó.

Impreza mới dựa trên nền tảng Subaru toàn cầu, tăng độ cứng khoảng 70 – 100% so với Subaru tiền nhiệm, hạ thấp trọng tâm trọng lực xuống 5 mm. Những thay đổi cũng được áp dụng với bộ hệ thống treo, chẳng hạn như hệ thống Véc-tơ mô-men chủ động.

Bộ phận truyền động của Subaru mới là hộp số vô cấp, kết hợp với trọng lượng giảm và hệ dẫn động toàn bánh (AWD) cho phép đạt được sự tăng tốc và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.
Theo Văn Biên (Dân Việt)