Không khí Trung thu đang tràn ngập nhiều tuyến phố như Hàng Mã ở Hà Nội hay Lương Nhữ Học ở TP HCM với các loại đèn lồng rực rỡ.
Dưới đây là điểm gợi ý vui chơi Trung thu ở hai thành phố lớn:

Hà Nội

Đình Kim Ngân

14348838-10154121020844737-210-2831-8289-1473842719
Triển lãm mở cửa miễn phí đến hết ngày 15/9. Ảnh: Lê Bích

Nếu muốn tìm một không gian đậm chất Trung thu truyền thống, bạn có thể đến ngôi đình lớn nhất khu phố cổ – đình Kim Ngân, Hàng Bạc. Tại đây đang diễn ra triển lãm “Những người giữ hồn Trung thu” của nhiếp ảnh gia Lê Bích. Không chỉ được trở về với “những người muôn năm cũ” – nghệ nhân, thợ thủ công làm đồ chơi Trung thu, khách tham quan còn tìm thấy nhiều món đồ chơi tưởng chừng bị quên lãng như: tàu thủy sắt tây, mặt nạ giấy bồi, đèn kéo quân, thiên nga nhồi bông…. Khách cũng được tự tay làm đèn ông sao, diều, ông tiến sỹ giấy dưới sự chỉ dẫn của các nghệ nhân.

Trung thu ở đình Kim Ngân

Phố Hàng Mã

Với các bạn trẻ yêu thích sự đông vui, nhộn nhịp thì không thể bỏ qua phố Hàng Mã. Gần một tháng nay, tối nào con phố cũng tập nập khách đến mua sắm và tham quan. Các mặt hàng năm nay không có nhiều đổi mới, vẫn là những món đồ truyền thống như đèn ông sao, trống, đầu lân, sư tử… bên cạnh đồ chơi hiện đại như đèn lồng phát nhạc, mặt nạ thú… Phố đông nhất khoảng 20-21h30, bạn có thể lựa chọn đi ban ngày hoặc buổi tối nhưng tránh khung giờ trên để không phải nhích từng bước một trên con phố chỉ vài trăm mét.

hang-ma-jpg-5287-1473842719
Đèn ông sao tùy loại có giá trung bình 20.000 đồng. Ảnh: Vy An

Công viên nước Hồ Tây

Vì đêm Trung thu rơi vào giữa tuần nên nhiều nơi đã tổ chức chương trình vui chơi cuối tuần qua. Tuy nhiên, với các gia đình có con nhỏ, công viên nước Hồ Tây là gợi ý trong dịp này. Vào đêm 15/9, tại đây sẽ tổ chức chương trình biểu diễn múa lân, trống hội, ảo thuật, xiếc khỉ. Giá vé đợt này áp dụng đồng giá cho các khách cao dưới 1m35 là 50.000 đồng.

TP HCM

Phố đèn lồng

Đèn lồng trên đường Lương Nhữ Học và Nguyễn Án, quận 5, được treo từ cuối tháng 7 âm lịch. Với quy mô hàng nghìn chiếc đèn lồng được thắp sáng dọc chiều dài con đường, nơi đây trở nên lung linh và tấp nập hơn hẳn mọi ngày. Ở đây, bạn có thể bắt gặp nhiều loại đèn khác nhau, từ thiết kế truyền thống với lồng tròn, nan tre, đèn ông sao, đèn lồng giấy gấp, đến các loại hiện đại mô phỏng nhân vật hoạt hình. Nhiều bạn trẻ và gia đình có con nhỏ cũng đến đây vào dịp Trung thu để ghi lại những khoảnh khắc đẹp.

sg-4011-1473842719
Phố đèn lồng phục vụ du khách đến hết đêm rằm tháng 8 âm lịch. Ảnh: Thiên Chương

Công viên Lê Thị Riêng

Hoạt động nổi bật nhất ở đây phải kể đến thả đèn hoa đăng. Rất nhiều người tìm đến công viên dịp trăng rằm để thả hoa đăng, với mong ước mọi ý nguyện sẽ trở thành hiện thực. Hàng nghìn chiếc đèn trôi trên mặt nước tạo nên khung cảnh lung linh, ý nghĩa. Đèn hoa đăng được bán ngay tại công viên, với đa dạng kiểu dáng và màu sắc, giá 10.000 – 25.000 đồng một cái.

Đầm Sen

Không khí Trung thu rộn ràng, rực rỡ là điểm thu hút khách đến Đầm Sen dịp này. Trong 2 ngày 14-15/9, trẻ em dưới 1m4 đều được miễn phí vé. Ngoài tham gia các trò chơi, cả gia đình có thể chụp hình lưu niệm cùng chiếc lồng đèn kéo quân khổng lồ, cao 5 m đường kính 4 m. Tại đây cũng có phố đèn lồng với hàng trăm chiếc đèn lồng Hội An truyền thống. Các hoạt động hấp dẫn khác gồm hội thi làm lồng đèn truyền thống, chương trình “Đêm hội trăng rằm”, biểu diễn Lân Sư Rồng, trò chơi dân gian, kịch rối…

Theo vnexpress.net