Thói quen của bạn khi ăn một trái táo bật mí khá nhiều về tính cách của bạn. Khi hiện thực đi ngược với nguyên tắc sống, bạn sẽ khuất phục hay sẽ đấu tranh.

tapchilifestyle-doan-tinh-cach-qua-cach-an-tao-01
Đoán tính cách qua cách ăn táo. Ảnh minh họa.

A.Tôi nhất định sẽ gọt sạch vỏ, sau đó cắt thành từng miếng, từng miéng nhỏ đặt vào trong đĩa, từ từ ăn.

B.Lúc ăn táo, tôi thích gọt sạch vỏ nhưng không xắt miếng, cắn cả quả vẫn ngon hơn.

C.Ăn táo thì chỉ cần rửa qua là được rồi. Nếu không, lau qua vài cái là có thể ăn luôn.

D.Ăn táo? Tôi thích nhất là ép thành nước, đỡ phải cắn mỏi cả răng.

Phân tích đáp án:

tapchilifestyle-doan-tinh-cach-qua-cach-an-tao-00

Tôi nhất định sẽ gọt sạch vỏ, sau đó cắt thành từng miếng, từng miéng nhỏ đặt vào trong đĩa, từ từ ăn. Ảnh minh họa.

Đáp án A – 100 điểm. Bạn rất biết cách yêu quý, trân trọng bản thân. Khi bên ngoài xuất hiện một “thế lực” mạnh mẽ hơn tiêu chuẩn mà thế giới nội tâm của bạn kiên trì theo đuổi từ trước tới nay , bạn rất dễ dàng thích ứng với tình hình mới. Nói theo cách khác, đó chính là sự khuất phục của bạn để tránh cho cả bên trong lẫn bên ngoài nội tâm bạn đều phải chịu dày vò. Với đáp án A, có lẽ bạn thuộc tuýp người rất linh hoạt, biết tùy nghi thay đổi theo hoàn cảnh. Do tính cách này, trong công việc cũng như quan hệ đồng nghiệp tại công ty, bạn rất khéo léo. Thành đạt và giữ được vị trí tốt trong xã hội dường như là chuyện chẳng khó khăn gì với bạn.
tapchilifestyle doan tinh cach qua cach an tao 05 Trắc nghiệm tính cách của bạn qua cách ăn táo

tapchilifestyle-doan-tinh-cach-qua-cach-an-tao-05

Lúc ăn táo, tôi thích gọt sạch vỏ nhưng không xắt miếng, cắn cả quả vẫn ngon hơn. Ảnh minh họa.

Đáp án B – 40 điểm. Bạn thuộc tuýp người luôn tách biệt thế giới hiện thực với nội tâm của bạn, đặc biệt không dễ dàng để bản thân thỏa hiệp với hiện thực bên ngoài. Trong nhiều trường hợp, bạn luôn hy vọng có thể tuân theo nguyên tắc, tiêu chuẩn bản thân đề ra, quyết liệt đấu tranh với hoàn cảnh bên ngoài. Cũng vì vậy, đôi khi bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, thậm chí là khổ cực. Lời khuyên dành cho bạn là hãy biết ứng xử ôn hòa hơn một chút. Bởi vì, mỗi người có một lý tưởng riêng, quan điểm riêng, bạn không lên áp đặt quan điểm của mình cho người khác. Bạn cần phải khéo léo, uyển chuyển hơn trong cách ứng xử với mọi người, nhất là đồng nghiệp.

tapchilifestyle-doan-tinh-cach-qua-cach-an-tao-02

Ăn táo thì chỉ cần rửa qua là được rồi. Nếu không, lau qua vài cái là có thể ăn luôn. Ảnh minh họa.

Đáp án C – 80 điểm. Thực ra, từ trước đến giờ, bạn chưa bao giờ đặt ra tiêu chuẩn riêng. Nói theo cách phũ phàng, bạn không có nguyên tắc, nước chảy bèo trôi. Bạn không thích cạnh tranh với người khác, dễ dàng thích nghi trong mọi hoàn cảnh. Thế nhưng, nếu như quen phải người xấu, rất dễ dàng bị người khác lợi dụng.
tapchilifestyle doan tinh cach qua cach an tao 04 Trắc nghiệm tính cách của bạn qua cách ăn táo

tapchilifestyle-doan-tinh-cach-qua-cach-an-tao-04

Ăn táo? Tôi thích nhất là ép thành nước, đỡ phải cắn mỏi cả răng. Ảnh minh họa.

Đáp án D – 60 điểm. Đối với bản thân, bạn có một số tiêu chuẩn nhất định, trong một vài sự việc bạn sẽ hết sức tuân thủ theo các nguyên tắc, tiêu chuẩn cá nhân. Khi hiện thực của cuộc sống có sự xung đột với nguyên tắc bản thân, bạn sẽ nỗ lực chiến đấu vì chính mình. Song, nếu hiện thực mạnh hơn lý tưởng của bạn, bạn cũng không hề cố chấp quyết giữ lấy lý tưởng của mình, tránh cho bản thân vừa mất công vừa mất sức. Trái lại, bạn sẽ bình tĩnh cân nhắc, tính toán kỹ càng mọi việc, xem điều gì xứng đáng đấu tranh, điều gì tốt hơn nên từ bỏ, sau đó tiến hành kế hoạch củng cố, nâng cao cơ hội thành công.

Theo Mai Phương/ Lifestyle