Vừa qua, nhà chức trách Thái Lan đã cho thấy quyết tâm dẹp nạn cờ bạc bất hợp pháp mùa World Cup khi mới đây bắt giữ và xử lý các hot girl vi phạm trên mạng xã hội.

“Hot girl” Jessi Vard trong một bức ảnh PR cá độ đá banh – Ảnh: INSTAGRAM

Ngày 19-6, Tòa án quận Dusit ở Bangkok đã tuyên án đối với 6 phụ nữ vi phạm điều 2 của Luật phòng chống tệ nạn cờ bạc của Thái Lan, sau khi các bị cáo sử dụng ảnh hưởng của mình trên mạng xã hội để khuyến khích người Thái cá độ mùa World Cup.

Theo tờ Bangkok Post, 6 phụ nữ trên nhận mức án 1 tháng tù giam, treo trong 1 năm, và bị phạt số tiền 1.000 baht/người (tương đương 30 USD/người).

Trong số này có một “hot girl” mạng người Ireland có tên Jessi Vard, 19 tuổi. Thông tin cho biết Vard đã chuyển từ Donegal (Ireland) đến Thái Lan sinh sống kể từ khi còn bé.

Jessi Vard đã sử dụng hình ảnh ‘thần tượng mạng’ của cô để câu khách cho các địa điểm cá độ đá banh – Ảnh: INSTAGRAM

Theo trang Calvinayre chuyên về casino, Vard nổi tiếng là người có các chiêu trò “khoe ngực” trên mạng xã hội Instagram. Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, tài khoản Instagram của Vard thường xuất hiện các màn quảng cáo cá độ.

Trong các ảnh chụp đăng trên Instagram mới nhất, “hot girl” xuất hiện trong những chiếc áo xẻ táo bạo, cầm điện thoại để giới thiệu về các địa điểm cá độ mùa World Cup.

Vụ bắt giữ 6 phụ nữ trên diễn ra sau khi nhà chức trách Thái Lan hồi tháng 5 phát cảnh báo công khai tới các ngôi sao mạng xã hội sử dụng ảnh hưởng cá nhân để câu khách cho các địa điểm cá độ bóng đá.

Cảnh sát Thái Lan trong đợt triệt phá địa điểm quản lý các trang web cá độ đá banh hôm 3-6 – Ảnh: KHAOSOD

Trả lời phỏng vấn truyền thông địa phương, Vard nói rằng cô không hay biết hành vi của cô là vi phạm luật, đồng thời cho biết cô chưa bao giờ gặp mặt người đã trả tiền cho cô để quảng bá về địa điểm cá độ. Cô cũng đã xin lỗi sau sự việc.

Cảnh sát Thái Lan đã tăng cường các biện pháp xử lý tệ nạn cờ bạc kể từ khi World Cup 2018 ở Nga khởi động. Chỉ trong 4 ngày đầu tiên của giải đấu, hơn 3.000 vụ bắt giữ đã được cảnh sát Thái Lan thực hiện liên quan tới nạn cá độ.

Cảnh sát truy tìm chứng cứ tại địa điểm bắt giữ 8 nghi phạm hô 3-6 – Ảnh: KHAOSOD

Trước đó, ngay trước khi World Cup mở màn, cảnh sát Thái Lan hôm 3-6 đã bắt giữ 8 thanh niên bị nghi điều hành các trang web cá độ đá banh như Fifa55, Fifath, Fifaplays và Fifagoal ở khu vực phía đông Bangkok.

“Các trang web này có khoảng 914 người đăng ký mỗi tháng và hơn 50 người dùng mới mỗi ngày. Con số này có thể sẽ tăng lên trong mùa World Cup 2018” thiếu tướng cảnh sát Phanurat Lungboon thời điểm đó cho biết.

Theo BÌNH AN – Tuổi Trẻ Online