Cả hai giọng ca nam khiến tất cả huấn luyện viên mời gọi về đội mình, ngoài ra khán giả còn được chứng kiến mối tình đẹp và cuộc sống đơn giản, mộc mạc của họ.

Trong tập 1 của Tuyệt đỉnh song ca được phát sóng tối 8/8, khán giả cảm thấy bất ngờ, thích thú nhưng cũng rất cảm động khi chứng kiến mối tình đồng tính của cặp thí sinh Lê Tiến và Lê Linh.

Lê Linh (trái) và bạn trai Lê Tiến hòa quyện khi song ca. Ảnh: SV
Lê Linh (trái) và bạn trai Lê Tiến hòa quyện khi song ca. Ảnh: SV

Lê Tiến (1977) và Lê Linh (1992) quen nhau qua âm nhạc. Cách nhau 15 tuổi nhưng bằng sự thấu hiểu, hai người đã gắn bó 6 năm và cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, cấm đoán, dị nghị của những người xung quanh.

Với công việc dạy đàn piano, hàng ngày, Tiến phải chạy 30 km để đến nơi dạy, còn Linh tập trung vào sáng tác, viết lách. Tiến chia sẻ hạnh phúc: “Linh cứ yêu Tiến và sống với đam mê âm nhạc, còn mọi thứ hãy để Tiến lo”.

Trước sự cấm cản của gia đình, Lê Tiến chia sẻ anh rất đau khổ nhưng với anh, được sống với chính giới tính của bản thân mới là điều quan trọng nhất. Niềm động viên còn lại của anh chính là tình yêu với Lê Linh. Trái ngược với gia đình của Tiến, gia đình Linh rất yêu mến và ủng hộ mối tình của họ.

Lê Tiến cho biết: “Không ai có quyền cản trở tình yêu của hai đứa bởi chúng tôi dám sống với chính mình. Tôi luôn nghĩ phải sống thật tốt, sống thật đàng hoàng để mọi người tự nhận thấy chứ không cần phải thể hiện và chứng minh điều gì cả”.

Việc tham gia Tuyệt đỉnh song ca cũng là cách Lê Tiến bày tỏ sự quan tâm tới niềm đam mê và cố gắng thỏa nguyện ước mơ của Lê Linh bởi “người anh thương không thể sống nếu thiếu âm nhạc”.

Sau khi thể hiện ca khúc Son, cặp đôi chinh phục cả 6 huấn luyện viên Cẩm Ly – Đan Trường, Noo Phước Thịnh – Minh Tuyết và Mr. Đàm – Dương Triệu Vũ.

Các huấn luyện viên thích thú trước phần biểu diễn của cặp đôi đồng tính. Ảnh: BTC
Các huấn luyện viên thích thú trước phần biểu diễn của cặp đôi đồng tính. Ảnh: BTC

Lập tức, đôi tình nhân tâm sự họ đều hâm mộ Mr. Đàm từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, lời thú nhận này khiến giọng ca Say tình cảm thấy rất băn khoăn bởi trước đó cũng có hai thí sinh “thích Đan Trường, hâm mộ Mr. Đàm nhưng chọn về đội Noo Phước Thịnh và Minh Tuyết”.

Về giọng hát, Cẩm Ly chia sẻ sự ấn tượng với chất giọng Lê Linh, vừa lẳng lơ vừa đa tình. Đến phần nhận xét của Noo, Minh Tuyết “cảnh cáo” Đàm Vĩnh Hưng: “Em nói đi Noo, anh Hưng có làm gì thì chị ‘chặt’ anh ra”.

Trước những màn “chặt chém” và giành giật quyết liệt, cuối cùng, cặp đôi vẫn quyết định chọn về đội thần tượng Mr. Đàm và Dương Triệu Vũ.

Đôi tình nhân quyết định về đội của thần tượng. Ảnh: SV
Đôi tình nhân quyết định về đội của thần tượng. Ảnh: SV

Tập 1 Tuyệt đỉnh song ca còn có các tiết mục khác. Cặp Nguyễn Phú Luân và Lê Chinh khiến các giám khảo tốn nhiều công sức chiêu dụ và “chặt chém” khi thể hiện tiết mục Với em là mãi mãi.

Đàm Vĩnh Hưng và Đan Trường lập tức nhận ra người quen khi cả hai từng là thành viên trong đội của họ ở các cuộc thi trước đây. Nhưng điều bất ngờ khi hai thí sinh quyết định chọn về đội của Noo Phước Thịnh – Minh Tuyết.

Cặp đôi Thanh Phương – Đặng Thái Hiển thể hiện ca khúc Yêu một mình. Là người gạt cần chọn cặp thí sinh này về đội của mình, Minh Tuyết cho biết điều cô cảm thấy vui mừng nhất là chị Tư Cẩm Ly không bấm đèn xuống. Đồng thời cô nhận thấy giọng của Hiển rất giống nam ca sĩ Quang Lê. Vì thế, để học trò bớt run, cô hứa hẹn sẽ mời giọng ca Đập vỡ cây đàn về để huấn luyện cho anh.

Bùi Thị Thúy và Trần Hữu Tuấn cũng chinh phục cả 3 cặp giám khảo. Tuy rất ấn tượng với cặp Noo Phước Thịnh và Minh Tuyết nhưng cuối cùng, đôi bạn cùng lớp chọn về đội của anh Bo và chị Tư.

Theo Phương Giang – Zing