Nữ lực sĩ Nguyễn Bích Trâm đã đem về chiếc HCV thứ 3 cho thể hình TPHCM tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII-2018 đang diễn ra tại Hà Nội.

Tối 22/11, tại Trung tâm đào tạo VĐV Hà Nội, các nội dung chung kết thể hình nữ có sự góp mặt của 4 VĐV TPHCM ở các cuộc tranh tài gồm: Hàng Thuỵ Vân Thi (46 kg nữ), Nguyễn Thị Thuỳ Dương (49 kg nữ), Bùi Thị Thoa (52 kg nữ), Nguyễn Bích Trâm (trên 52 kg nữ).

Ở hạng cân 46 kg nữ, nữ lực sĩ sinh năm 1990 –  Hàng Thuỵ Vân Thi giành vị trí thứ hai sau Nguyễn Thị Hường của Đồng Nai.

Đến hạng cân 49 kg nữ, Nguyễn Thị Thuỳ Dương vẫn chưa thể giúp TPHCM có chiếc HCV từ ba. Nữ VĐV sinh năm 1999 này giành HCB khi một VĐV khác của Đồng Nai là Nguyễn Thị Mỹ Duyên đoạt vị trí cao nhất.

Tưởng chừng ở hạng cân 52 kg nữ, Bùi Thị Thoa sẽ đem về cho TPHCM chiếc HCV. Thế nhưng, một lần nữa, các VĐV TPHCM lại phải chịu kiếp về nhì sau khi nhìn các lực sĩ của Đồng Nai giành HCV.

Phải đến hạng cân trên 52 kg nữ, niềm vui chiến thắng mới mỉm cười với các nữ lực sĩ TPHCM. Nguyễn Bích Trâm tỏ ra vượt trội hoàn toàn so với các đối thủ cả về hình thể lẫn những phần các tư thế. Vì thế cô buộc các trọng tài phải giành cho mình số điểm cao nhất để giành HCV hạng cân trên 52 kg nữ. Đây là chiếc HCV thứ 3 của thể hình TPHCM tại Đại hội năm nay.

Lê Giang, ảnh: Dư Hải