Xem tivi chỉ đốt cháy một calo mỗi phút, trong khi đó chạy bộ 30 phút bạn có thể tiêu hao 300 calo của cơ thể.
Theo Boldsky, những hoạt động hằng ngày đều tiêu tốn một mức độ calo nhất định. Để dễ dàng kiểm soát cân nặng bạn có thể kiểm tra mức tiêu hao calo trong cơ thể qua những việc làm thường ngày.

Xem tivi

Bạn tiêu hao khoảng 30 calo khi xem tivi trong 30 phút. Điều này có nghĩa là mỗi phút xem truyền hình, bạn chỉ tiêu tốn một lượng calo duy nhất.

Đọc sách

Đọc một cuốn sách trong 30 phút có thể đốt cháy khoảng 45 calo của cơ thể. Vì vậy, so với xem việc ngồi xem tivi thì bạn nên ngồi đọc một cuốn sách.

anh-13-3554-1472893892
Nấu ăn

Nấu ăn có thể đốt cháy khoảng 100 calo trong 30 phút. Vì vậy, nếu bạn đang lo ngại về vấn đề cân nặng, hãy tự nấu bữa ăn lành mạnh cho mình, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại vừa giúp cơ thể đốt cháy calo dư thừa.

Mua sắm

Đi shopping trong 30 phút có thể giúp bạn đốt cháy khoảng 125-150 calo. Tuy nhiên lượng calo tiêu hao sẽ thay đổi nhiều vào các hoạt động khi bạn đi mua sắm, ví dụ như cần đẩy, kéo đồ với mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Dạo chơi

Chơi với trẻ con hoặc thú cưng là một cách tốt để đốt cháy calo. Hoạt động tích cực này có thể đốt cháy khoảng 150-175 calo trong 30 phút.

Đi bộ

Đi bộ là một trong những phương pháp luyện tập tốt nhất để giữ cho cơ thể phù hợp. Cứ 30 phút đi bộ sẽ tiêu tốn 150-175 calo. Song, mức độ tiêu hao còn tùy thuộc vào tốc độ đi nhanh hay chậm.

Làm vườn

Nếu tham gia làm vườn, bạn có thể đốt cháy khoảng 160-180 calo trong 30 phút. Vì vậy, không muốn tham gia phòng gym hay chạy bộ đường dài, bạn có thể chăm sóc khu vườn của mình mà vẫn tiêu hao được calo dư thừa.

Chạy bộ

Chạy bộ tiêu hao khoảng 300 calo trong 30 phút. Đó là lý do các chuyên gia khuyên những người thừa cân nên chạy bộ hoặc đi bộ thường xuyên.

Theo Lê Nga-vnexpress.net