Những loại gia vị sau đây không chỉ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn mà còn mang lại những lợi ích cho sức khỏe

Hạt tiêu

Hạt tiêu có chứa can-xi, sắt, kali, kẽm, man-gan, crôm, vitamin A, C và nhiều chất dinh dưỡng khác. Tiêu đen là gia vị có tác dụng kích thích vị giác, giúp dạ dày tiết ra nhiều a-xít hydrochloric để tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Rất nhiều các rắc rối xảy ra ở hệ tiêu hóa đều do sự thiếu hụt loại a-xít này. Hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru giúp làm giảm tình trạng đầy hơi, khó tiêu, đau bụng hay táo bón. Tiêu đen cũng hỗ trợ cho việc giải quyết các vấn đề ở đường ruột do vi khuẩn gây ra nhờ khả năng kháng khuẩn. Không chỉ kích thích vị giác, tiêu còn giúp hỗ trợ tiêu hóa.

5-loai-gia-vi-tot-cho-suc-khoe-1

Củ nghệ

Nghệ là một trong những loại gia vị có lợi cho sức khỏe của bạn. Nó có tính chất chống viêm và sát trùng, giúp phòng ngừa nhiều bệnh. Củ nghệ có thể được dùng để điều trị các rối loạn như viêm khớp hay thậm chí là các bệnh ung thư nhất định. Nó cũng có khả năng hỗ trợ hoạt động của hệ thống tiêu hóa.

Raw Turmeric over white background

Gừng

Gừng là loại gia vị phổ biến với rất nhiều lợi ích sức khỏe. Gừng có thể làm giảm nồng độ protein trong nước tiểu, một trong những nguyên nhân gây suy thận. Với các bệnh nhân tiểu đường, loại củ này có tác dụng giảm nồng độ chất béo trong máu và bảo vệ các dây thần kinh. Gừng là loại gia vị rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường

5-loai-gia-vi-tot-cho-suc-khoe-2

Quế

Quế được sử dụng chủ yếu để tăng thêm hương vị của các món ăn. Bên cạnh đó đây là loại gia vị tốt cho sức khỏe với khả năng thúc đẩy sự trao đổi chất, điều chỉnh cholesterol, điều tiết lượng đường trong máu và ngăn ngừa ung thư.

tải xuống (2)

Thì là

Thì là ngăn ngừa bệnh tiểu đường và hỗ trợ tiêu hóa. Nó giúp cơ thể bổ sung các chất dinh dưỡng rất cần thiết. Nó là một nguồn chất sắt phong phú, làm tăng khả năng miễn dịch, điều trị bệnh hen suyễn. Thì là được sử dụng phổ biến như một chất làm sạch miệng. Ngoài ra, thì là giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng, làm giảm táo bón, tiêu chảy, làm sạch máu, giảm béo phì và bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư nhất định.

giam-can-nhanh-gap-3-lan-voi-thi-la_261539620

Theo Báo Lao Động